Gửi yêu cầu tư vấn

Tên đầy đủ: *  
Địa chỉ:
Số điện thoại: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Nội dung câu hỏi:
googleplus wordspress

5 cách nuôi con dễ dàng hơn

Ngày cập nhật: 27/04/2015

Nuôi con thế nào để bớt mệt luôn là một câu hỏi khó dành cho các bậc cha mẹ. Hiện nay chúng ta gặp không ít các trường hợp mẹ than vãn về việc nuôi dạy con. “Đi cơ quan làm việc còn dễ thở hơn ở nhà chăm con” là câu mà nhiều chị em hay trêu đùa. Nhưng lại phản ứng đúng thực tế rõ ràng nhất!

Để nuôi con dễ dàng hơn các mẹ hãy nắm rõ những bí quyết sau đây:

1. Bớt la hét
Để không bị stress vì con, trước tiên mẹ cần học cách ngừng la hét, quát mắng con. Quát con luôn miệng sẽ chỉ khiến ngôi nhà toàn tiếng ồn và gây căng thẳng cho cả mẹ lẫn con. Các bé vì thế cũng khó có thể phát triển tốt trong môi trường toàn tiếng quát nạt. Vì thế, đây là điều quan trọng để làm cha mẹ bớt mệt hơn trong quá trình nuôi con.

2. Đừng mang căng thẳng công việc về nhà

Mẹ có thể đang chịu sức ép nặng nề từ công việc cơ quan. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn ném tất cả bực bội, stress lên đầu bé nhà mình. Hãy suy nghĩ hai lần trước khi hét hay quát tháo con.

3. Hãy bình tĩnh trước những lỗi sai của bé

Khi bé lớn lên, bé sẽ có những việc làm bố mẹ bực bội. Là cha mẹ, ai cũng mong uốn nắn bé đúng theo những hành vi chuẩn mực. Nếu mẹ thấy con có hành động sai, hãy chỉnh đốn để bé đi đúng đường nhưng cần mềm mỏng, bình tĩnh và đủ cương quyết.

4. Hãy lắng nghe con

năm cách nuôi con dễ dàng hơn

Ảnh minh họa

Nói chuyện một cách thoải mái không tạo khoảng cách với con

Hãy học cách lắng nghe con trước, sau đó mới dạy bé điều nên làm và làm thế nào. Đây là bước thứ hai để cha mẹ bớt mệt mỏi khi nuôi dạy con.

5. Phân chia công việc nuôi con với chồng

Hai vợ chồng bạn cần có tiếng nói chung và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái. Có chồng chia sẻ việc nuôi con thì phụ nữ cũng bớt mệt mỏi hơn.

Đánh giá bài viết